การเข้าซื้อ Zelam ผลักดันฐานะให้ลอนซ่า ในหมวดการปกป้องไม้เอ็นจิเนียรและพืชเกษตร

กรกฎาคม 24th 2016

ดังที่กล่าวไว้ในเรื่องราวข้างต้นแล้ว Zelam เป็นส่วนการเพิ่มเติมล่าสุดส่วนหนึ่งที่เพิ่มในครอบครัวลอนซ่า ด้วยความแข็งแกร่งและโดดเด่นเฉพาะตัวเรื่องการค้นคว้าและพัฒนาอย่างรอบตัว   บริษัทนี้มีทรัพย์สินทางปัญญาที่แข็งแกร่ง เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและการพัฒนาสูตรใหม่ๆ

จากการที่บริการให้แก่ตลาดพืชเกษตรและปกป้องไม้ทั้งในและต่างประเทศ Zelam ดำเนินการเพาะปลูกผสมผสานสมัยใหม่ ร่วมไปกับความสามารถในการผลิตสูตร ที่เป็นชั้นนำของโลก

การปกป้องไม้ของ Zelam เน้นหนักอย่างมากที่กลุ่มไม้เอ็นจิเนียร ที่ช่วยในการปกป้องการขึ้นรา ผุพัง และแมลงให้แก่ผลิตภัณฑ์ไม้ โดยการใช้วิธีการอาบน้ำยาแบบใหม่ เช่น “การเพิ่มแนวกาว” ที่จะมีการเติมสารปกป้องลงในผลิตภัณฑ์ไม้ระหว่างกระบวนการแปรรูป

แอนดรูว์ ทอมสัน ผู้จัดการทั่วไปของ Zelam กล่าวว่า “การเปลี่ยนมือเจ้าของไปสู่ลอนซ่า ช่วยให้เทคโนโลยีการทำสูตรของ Zelam ได้ขยายออกสู่ตลาดโลก และเปิดโอกาสอันน่าตื่นตาหลายอย่างให้แก่ทีม R&D ที่อยู่ที่ นิวพลายเม้าท์”

“ในแต่ละปี บริษัทจะลงทุนถึง $3 ล้านเหรียญกับ เคมี การทดลองจริง และ การวิเคราะห์   Zalem ยังได้รับการยอมรับจาก Callaghan Innovation Grant ที่ก่อตั้งโดยรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนธุรกิจที่มุ่งเน้นในด้าน R&D ในนิวซีแลนด์อีกด้วย   จุดประสงค์ของการสนับสนุน คือเพื่อให้เกิดการยกระดับนวตกรรมจากกิจการในนิวซีแลนด์ เพื่อจะได้เปลี่ยนความคิดไปเป็นผลิตภัณฑ์และบริการที่ทำมีมูลค่าทางตลาดได้อย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จ  เราคิดว่าจะเกิดประโยชน์อย่างมหาศาลต่ออุตสาหกรรมปกป้องไม้”

ร็อบ บัตติมอร์ นักวิทยาศาสตร์อาวุโสของ Zelam ซึ่งมาจาก ออนทาริโอ แคนนาดา และมีปริญญาดุษฎีบัณฑิตในด้าน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในการทำงานที่ใช้เคมีการเกษตรและวิทยาศาสตร์อาหาร  ร็อบ เป็นคนที่กระตือรือร้นกับเรื่องกลางแจ้ง สนใจการโต้คลื่น ปีนเขา ล่าสัตว์และตกปลา เขาท่องเที่ยวทั่วนิวซีแลนด์และใช้เวลาบางช่วงกับการโต้นคลื่นในนิวพลายเม้าท์ ทันทีที่ได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกับ Zelam ในปี 2015 ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ผู้สร้างสูตร และ ผู้จัดการศูนย์ทดสอบ “ผมสนใจอย่างมากในการผันเปลี่ยนตลาดและผลิตภัณฑ์ที่ Zelam ทำอยู่ กับการนำเอาความรู้ที่ผมมาประยุกต์ใช้กับงานที่ต่างออกไป แน่นอนว่าก็จะได้ประโยชน์ในด้านรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างที่ชอบ และ ทำงานในพื้นที่ ทารานากิ ด้วย  นั่นเป็นโอกาสที่ดีเกิดคาดที่ปล่อยให้ผ่านไปได้ และทีม Zelam มีความสามารถอันโดเด่นในการค้นคว้าและพัฒนาอีกด้วย”

 

 

 

Media